Cần một ngôi làng để nuôi dưỡng một người mẹ mới.

“Giây phút em bé được sinh ra cũng đồng thời là lúc người mẹ được sinh ra… Người mẹ là một điều hoàn toàn mới mẻ.” (Osho)

Dù làm mẹ lần đầu hay lần 2, lần 3…, mỗi lần sinh con đều là một cuộc chuyển giao đặc biệt, là cơ hội để người phụ nữ quay về kết nối với bản thân, khám phá và kiến tạo nên phiên bản mới mẻ của chính mình. Và “người mẹ mới” ấy cũng cần được chăm sóc & nuôi dưỡng, bởi những người thân yêu, bởi cộng đồng và bởi chính cô ấy.

Đây chính là tiếng gọi thôi thúc Dương thực hiện bản tin Mom Village - nơi Dương chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân để giúp các mẹ kết nối sâu sắc với chính mình, kết nối với bài học và hành trình của những người mẹ khác. Và cùng với nhau, một “ngôi làng tinh thần” ấm áp, thấu hiểu, thông thái của những người đã và đang làm mẹ sẽ cùng nhau trưởng thành và phát triển.

Về bản tin Mom Village

Với thông điệp xuyên suốt “Nurturing a New Mom - Nuôi dưỡng người mẹ mới”; bản tin Mom Village sẽ tập trung vào các nội dung:

  • Mom Well: Hướng dẫn các mẹ nuôi dưỡng sự cân bằng nội tâm (inner wellbeing) thông qua chăm sóc 4 yếu tố trụ cột: thể chất - cảm xúc - tâm trí - tinh thần; thấu hiểu chính mình trong vai trò làm mẹ, từ đó tự tin, vững vàng và tận hưởng hành trình ngập tràn niềm vui này. 

  • Inner Child: Trước khi làm mẹ, bạn cũng từng là em bé. Những gì bạn trải qua trong tuổi thơ sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới hành trình làm mẹ của bạn. Ngược lại, những trải nghiệm của bạn khi làm mẹ cũng sẽ đánh thức những ký ức, những mô thức bên trong. Phần này sẽ là những nội dung dẫn dắt bạn kết nối, lắng nghe & chữa lành em bé bên trong để làm mẹ trọn vẹn hơn.

  • Mom Circle: Khi “khu vườn bên trong" mẹ được chăm sóc, những bông hoa của tình yêu thương sẽ nở rộ và toả hương. Phần này sẽ tập trung hướng dẫn các mẹ cách thức nuôi dưỡng sự gắn kết (bonding) với con; cũng như nâng tầm chất lượng các mối quan hệ trong chỉnh thể cuộc sống của mẹ: với bạn đời, với gia đình, với bạn bè đồng nghiệp…

  • Mom Talk: Trò chuyện với những người mẹ làm các công việc khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau; lắng nghe những chia sẻ, góc nhìn và trải nghiệm của họ trong “nghề làm mẹ”.

Sau cùng, Mom Village mong muốn có thể trở thành một người bạn đồng hành ấm áp và tin cậy; cùng các mẹ trải nghiệm, chiêm nghiệm và thật sự tận hưởng hành trình làm mẹ. 

Bản tin sẽ được gửi đến các bạn đều đặn vào 9h sáng thứ 5 hàng tuần. 

Về Coach Dương Cao

Dương Cao là một Chuyên gia Khai vấn Liên kết (Associate Certified Coach) được chứng nhận bởi Liên đoàn Khai vấn Quốc tế ICF, và là mẹ của hai em bé Mon (6 tuổi) và Miu (1 tuổi). 

Khi bắt đầu bước chân vào hành trình coaching, cô tìm thấy tiếng gọi bên trong chính mình, đó là đồng hành hỗ trợ đối tượng phụ nữ và trẻ em - hai đối tượng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là trong xã hội hiện đại. Cùng với trải nghiệm làm mẹ của chính mình trong 6 năm qua, cô nhận ra rằng điều cốt lõi nhất với mỗi người phụ nữ, mỗi người mẹ là kết nối và yêu thương chính bản thân mình, từ đó tự tin làm mẹ theo cách của riêng họ. Khi mẹ an ổn và vững vàng, mẹ mới có thể nuôi dưỡng các em bé hạnh phúc.

Trước khi trở thành một Coach chuyên nghiệp, Dương Cao có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự (Human Resources) tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước; hơn 5 năm học, đọc và thực hành thiền tỉnh thức và phát triển tâm linh; với hơn 200 giờ khai vấn thực tế giúp các khách hàng trong việc kết nối và yêu thương bản thân; kiến tạo cuộc sống cân bằng, bình an, hạnh phúc hơn.

Tìm hiểu thêm về Coach Dương Cao, vui lòng truy cập:  https://duongcao.vn/

Subscribe to Mom Village

Bản tin hàng tuần dành cho các mẹ bầu và sau sinh, giúp các mẹ chăm sóc sức khỏe tinh thần, nuôi dưỡng sự kết nối sâu sắc với bản thân và những người xung quanh; để chuyển tiếp sang vai trò làm mẹ một cách vững vàng & bình an.

People

Mother Well-being Coach, Chuyên gia Khai vấn Liên kết được chứng nhận (Associate Certified Coach - ACC) của Liên đoàn Khai vấn quốc tế ICF